Điều kiện, thủ tục thành lập doanh nghiệp bảo vệ mới nhất

Bảo vệ là một trong những lĩnh vực kinh doanh tạo ra nhiều lợi nhuận hiện nay. Bởi trên thực tế, bất cứ một công ty, nhà hàng, cửa hàng nào sau khi thành lập cũng cần đến dịch vụ bảo vệ. Do đó, thành lập công ty bảo vệ trở thành mảng thu hút nhiều nhà đầu tư. Trong bài viết hôm nay, Song Kim xin chia sẻ đến mọi người điều kiện, trình tự, thành lập doanh nghiệp kinh doanh bảo vệ theo đúng pháp luật hiện hành.

Doanh nghiệp bảo vệ là doanh nghiệp gì?

thành lập công ty bảo vệ

Doanh nghiệp bảo vệ là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bảo vệ, với các hoạt động chính là cung cấp nhân sự cho các đối tác nhằm thực hiện các chức năng như: Bảo vệ, đảm bảo an toàn cho các vị trí được yêu cầu. Trong đó, các dịch vụ bảo vệ phổ biến nhất hiện nay bao gồm: Bảo vệ công ty, bảo vệ nhà hàng, bảo vệ siêu thị, bảo vệ ngân hàng, trường học, quán bar, nhà riêng… Họ có nhiệm vụ phát hiện và ngăn chặn các hành vi xấu làm ảnh hưởng đến trật tự an ninh của các địa điểm cần được bảo vệ.

>>> Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty tư vấn du học

Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp bảo vệ

Ngành nghề kinh doanh khi đăng ký thành lập công ty bảo vệ là mã ngành nghề cấp 4 (quy định tại quyết định 27/2018/QĐ-TTg). Cụ thể như sau:

Stt Tên ngành nghề Mã ngành
 

1

 

 

Hoạt động bảo vệ tư nhân

Chi tiết:

– Dịch vụ xe bọc thép;

– Dịch vụ vệ sĩ;

– Dịch vụ máy dò tìm;

– Dịch vụ in dấu vân tay;

– Dịch vụ bảo vệ an toàn.

 

8010

Điều 11, Điều 12 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

 

 

 

2

Dịch vụ hệ thống bảo đảm an toàn

Chi tiết:

Giám sát hoặc giám sát từ xa của hệ thống báo động an toàn điện tử, như báo trộm hoặc báo cháy, bao gồm cả việc bảo dưỡng;

– Lắp đặt, sửa chữa, làm lại và điều chỉnh thiết bị cơ khí hoặc điện tử, bộ phận khóa điện, két an toàn.

Các đơn vị thực hiện hoạt động này cũng có thể tham gia vào việc bán thiết bị cơ khí hoặc điện tử, bộ phận khóa điện, két an toàn.

 

 

 

8020

 

 

3

Dịch vụ điều tra

Chi tiết:

Dịch vụ điều tra và thám tử. Các hoạt động của tất cả các thám tử tư nhân, thuộc các loại khách hàng hoặc mục đích điều tra đều nằm trong nhóm này.

 

 

8030

>>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Long An

Điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo vệ

Thành lập công ty bảo vệ là một trong lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Chính vì vậy, trước khi muốn thành lập doanh nghiệp này các cá nhân hoặc tổ chức phải đáp ứng một số điều kiện sau đây:

thành lập công ty bảo vệ cần gì

 • Các đơn vị kinh doanh dịch vụ bảo hiểm phải là doanh nghiệp và được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo đúng quy định
 • Người đứng đầu doanh nghiệp bảo hiểm (hoặc người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự kinh doanh) phải có bằng cấp tối thiểu từ cao đẳng. Và không phải là người chịu trách nghiệm về an ninh và trật tự của cơ sở kinh doanh trước đó, trong 24 tháng liền kề và đã bị thu hồi không thời hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự
 • Người đại diện của doanh nghiệp bảo hiểm không thuộc các trường hợp sau: Thuộc các đối tượng hình sự, hoặc có tiền án tiền sự, đang trong thời gian tạm hoãn xét xử. Trường hợp bị nghiện ma túy cũng không được phép kinh doanh.
 • Doanh nghiệp bảo vệ của Việt Nam có thể liên kết với doanh nghiệp bảo vệ nước ngoài trong trường hợp có nhu cầu đầu tư về máy móc, kỹ thuật dưới hình thức hợp tác là góp vốn, mua máy móc

>>> Xem thêm: Chủ sở hữu công ty TNHH MTV là gì?

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bảo vệ gồm những gì?

Trước khi xin giấy cấp phép thành lập công ty bảo vệ, các tổ chức cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu chung
 • Dự thảo điều lệ của công ty bảo vệ
 • Danh sách các thành viên công ty TNHH 2TV hoặc danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần
 • Đối với cá nhân: Cần cung cấp đầy đủ bản sao y công chứng các giấy tờ như chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Đối với tổ chức: Các loại giấy tờ như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy ủy quyền đại diện phần góp vốn vào công ty bảo vệ

>>> Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty TNHH

Quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp bảo vệ

Để quá trình cấp phép diễn ra thuận lợi, các cá nhân hoặc tổ chức cần thực hiện theo đúng quy trình thủ tục thành lập công ty bảo vệ với trình tự các bước như sau:

thành lập doanh nghiệp bảo vệ

 • Bước 1: Nộp hồ sơ lên Sở KH&ĐT

Tiến hành nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

 • Bước 2: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Căn cứ khoản 1 điều 33 Nghị Định 01/2021/NĐ-CP)

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Sở KH-ĐT sẽ ra thông báo bổ sung hồ sơ. Trong thông báo bổ sung sẽ chỉ rõ các điểm cần thay đổi, chỉnh sửa. Doanh nghiệp sẽ tiến hành chỉnh sửa và nộp lại hồ sơ thành lập công ty bảo vệ (bước 1)

 • Bước 3: Khắc con dấu tròn

Công ty bảo vệ cần thực hiện khắc con dấu tròn căn cứ vào thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp. Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp không cần làm thông báo mẫu dấu đến Sở KH-ĐT.

>>> Xem thêm: Quy định mới nhất về con dấu theo Luật Doanh Nghiệp 2020

 • Bước 4: Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp bảo vệ tiếp tục chuẩn bị hồ sơ để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Hồ sơ nộp lên Cơ quan Công an có thẩm quyền. Và trong 5 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan Công an sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

>>> Xem thêm: thủ tục thành lập công ty theo luật doanh nghiệp mới nhất

Một số lưu ý khi thành lập doanh nghiệp bảo vệ

Trước và sau khi thành lập công ty bảo vệ, để quá trình xin cấp phép diễn ra thuận lợi, các cá nhân hoặc tổ chức cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

điều kiện thành lập công ty bảo vệ

Lưu ý trước khi thành lập công ty bảo vệ

– Trường hợp doanh nghiệp bảo vệ được góp vốn từ cơ sở kinh doanh nước ngoài thì số vốn ít nhất phải là 1 triệu USD. Ngoài ra, các cá nhân và tổ chức cần chuẩn bị vốn pháp định và kê khai vốn điều lệ (chú ý khi kê khai vốn điều lệ cần tối thiểu phải bằng mức vốn pháp định hoặc cao hơn mức vốn này).

– Khi thành lập công ty bảo vệ, các cá nhân và tổ chức nên chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mục đích kinh doanh. Hiện nay, có các loại hình doanh nghiệp phổ biến như: Công ty cp, công ty TNHH, công ty hợp danh…

– Đặt tên cho công ty bảo vệ là việc làm bắt buộc. Theo đó, các cá nhân hoặc tổ chức có thể đặt tên tiếng Việt của công ty với tên gọi rõ ràng, theo cấu trúc: Loại hình doanh nghiệp + Tên. Lưu ý, tên công ty bảo vệ phải là duy nhất không trùng lặp với công ty khác, tên doanh nghiệp cũng cần đảm bảo phù hợp với thuần phong mỹ tục của đất nước, tránh đặt tên công ty trùng với tên của các cơ quan nhà nước (Căn cứ điều 37, 38, 39 và 41 của Luật doanh nghiệp số 59/2020/QH14)

– Người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp bảo vệ nên ưu tiên chọn người có hành vi dân sự đầy đủ, không phạm tội và có đủ năng lực, trách nhiệm xử lý các vấn đề của công ty sau khi công ty đi vào hoạt động. Mỗi doanh nghiệp nên đảm bảo có ít nhất 1 người đại diện.

– Chọn mã ngành phù hợp với hoạt động của công ty bảo vệ. Theo đó, khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ, doanh nghiệp có thể đăng ký ngành nghề:  Hoạt động bảo vệ tư nhân – Mã ngành: 8010.

– Chọn địa chỉ của doanh nghiệp bảo vệ, theo đó trụ sở chính của công ty phải có địa chỉ rõ ràng. Địa chỉ công ty không đặt tại khu vực cấm hoặc chung cư, hay nhà tập thể (Căn cứ khoản 11 Điều 6 Luật Nhà ở số 65/2014/QH13). Địa chỉ doanh nghiệp đảm bảo đủ 4 cấp: Địa chỉ nhà, xã/phường/thị trấn, quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh, tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

>>> Xem thêm: thành lập công ty cần bao nhiêu vốn?

Sau khi hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp bảo vệ

 • Tiến hành treo biển tên tại trụ sở chính của công ty bảo vệ
 • Thực hiện mua chữ ký số để đăng ký nộp thuế điện tử
 • Thực hiện mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và đăng ký số tài khoản với Sở Kế hoạch và Đầu tư
 • Đăng ký chữ ký số điện tử, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng
 • Thực hiện góp vốn theo đúng quy định
 • Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự về hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Mở công ty VN Song Kim – Cung cấp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp bảo vệ

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói là 1 giải pháp tổng thể về việc đăng ký kinh doanh. Với hơn 10 năm cung cấp dịch vụ mở công ty, mở công ty VN Song Kim tự hào là đơn vị đã giúp hàng nghìn công ty đi vào hoạt động hợp pháp.

Chúng tôi tự hào là đơn vị thành lập công ty uy tín, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính pháp lý đơn giản. Song Kim cũng cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp bảo vệ một cách nhanh nhất giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí. Đặc biệt, nếu khách hàng chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói do mocongty.vn cung cấp, chắc hẳn quý doanh nghiệp sẽ hài lòng với nhiều ưu điểm:

 • Tư vấn chuyên sâu tất cả các vấn đề liên quan tới quá trình thành lập doanh nghiệp như: vốn điều lệ, ngành nghề, tên và địa chỉ công ty,…
 • Tổng hợp và soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp và theo đúng pháp luật hiện hành
 • Tư vấn chuyên sâu về ngành nghề kinh doanh của khách hàng và việc có phải xin giấy phép con hay không
 • Doanh nghiệp chỉ cần ủy quyền cho Song Kim, Song Kim sẽ thực hiện và làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước
 • Hỗ trợ tư vấn về luật trước và sau khi doanh nghiệp bảo vệ đi vào hoạt động một cách nhanh chóng, nhiệt tình

Dịch vụ mở công ty Song Kim cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp bảo vệ trọn gói, uy tín. Nếu bạn đang muốn mở công ty hoặc có ý định sử dụng dịch vụ mở công ty trọn gói thì hãy liên hệ ngay với Mở Công Ty VN Song Kim theo hotline 0986 23 26 29 để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan


  This will close in 0 seconds

  0986.23.26.29
  Chat Zalo