Dịch vụ thay đổi tên công ty/doanh nghiệp – Phí chỉ 400.000đ

Việc thay đổi tên công ty là việc ít xảy ra trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng khi có nhu cầu đổi tên công ty, việc thực hiện thủ tục ra sao, cần làm những gì sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã làm không ít chủ doanh nghiệp bối rối. Hôm nay, mocongty.vn sẽ gởi đến các bạn chi tiết về dịch vụ thay đổi tên công ty và thủ tục thay đổi tên công ty. Hy vọng, bài viết này của Mở Công Ty VN Song Kim sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho các bạn!

Phí dịch vụ thay đổi tên công ty

Việc thay đổi tên công ty sẽ dẫn đến việc phải thay đổi con dấu tròn của doanh nghiệp. Chính vì thế, dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp sẽ có chi phí trọn gói chỉ: 1.200.000 đồng. Bao gồm:

Dịch vụ thay đổi tên công ty
 • Phí dịch vụ do Song Kim thu: 400.000 đồng
 • Lệ phí phải nộp nhà nước khi đổi tên công ty: 500.000 đồng
 • Phí khắc con dấu tròn: 300.000 đồng

Lưu ý: chi phí được liệt kê bên trên là trọn gói, cam kết không phát sinh dù chỉ 1.000 đồng. Phí dịch vụ chưa bao gồm 10% VAT.

>>> Bài viết cùng chuyên mục: Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty

Thời gian thực hiện dịch vụ thay đổi tên công ty

Mocongty.vn cần 4-5 ngày làm việc để hoàn tất dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp. Chi tiết:

Dịch vụ đổi tên công ty
Dịch vụ thay đổi tên công ty, doanh nghiệp là việc cung cấp dịch vụ soạn hồ sơ, thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty tại Sở KH-ĐT. Phí chỉ 400.000 đồng
 • 01 ngày để trao đổi và thống nhất tên doanh nghiệp cần thay đổi
 • 03 ngày làm việc để nộp hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên mới
 • 01 ngày để khắc con dấu tròn và bàn giao hồ sơ tận nơi theo chỉ định của khách hàng.

Cần chuẩn bị gì khi thay đổi tên công ty?

Khi sử dụng dịch vụ thay đổi tên công ty tại mocongty.vn, bạn chỉ cần cung cấp:

Bản chụp giấy phép kinh doanh hiện tại

Tên công ty dự kiến thay đổi

Mọi việc còn lại, mocongty.vn sẽ làm tất cả thay bạn. Vậy, dịch vụ thay đổi tên công ty sẽ bao gồm những dịch vụ gì?

Chi tiết về dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp

Việc thay đổi tên công ty/doanh nghiệp là thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh ảnh hưởng đến rất nhiều hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, khi cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty, mocongty.vn sẽ thực hiện dịch vụ qua 5 bước sau:

Thủ tục thay đổi tên công ty

Bước 1: Kiểm tra tên công ty

Căn cứ luật doanh nghiệp 2020, tên công ty sẽ không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã được thành lập trước đó. Chính vì thế, việc kiểm tra tên công ty tại hệ thống nội bộ của website https://dangkykinhdoanh.gov.vn là công việc đầu tiên mà chúng tôi thực hiện. Việc kiểm tra trước tên công ty sẽ giúp cho việc thực hiện dịch vụ thay đổi tên công ty/doanh nghiệp được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Bước 2: Soạn hồ sơ thay đổi tên công ty

Sau khi thống nhất tên công ty dự kiến thay đổi, mocongty.vn sẽ thay mặt khách hàng soạn tất cả các hồ sơ liên quan, bao gồm:

 • Phụ lục II-1 Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi tên công ty
 • Biên bản họp đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần); hoặc biên bản họp hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH 2 TV) về việc thay đổi tên công ty
 • Quyết định về việc thay đổi tên doanh nghiệp
 • Ủy quyền cho chuyên viên phòng pháp lý của mocongty.vn thay mặt khách hàng nộp hồ sơ thay đổi tên công ty

Sau khi soạn xong hồ sơ thay đổi tên công ty, dịch vụ thành lập doanh nghiệp Song Kim sẽ liên hệ với khách hàng để trình ký hồ sơ tận nơi (theo địa chỉ khách hàng chỉ định)

Bước 3: Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ thay đổi tên công ty/doanh nghiệp tại sở KH-ĐT

Sau khi nhận được bộ hồ sơ đã ký, nhân viên của mocongty.vn sẽ thay mặt khác hàng để nộp hồ sơ tại sở Kế Hoạch Đầu Tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Bước 4: Theo dõi, nhận GPKD và khắc dấu

Nhân viên của mocongty.vn sẽ thay mặt khách hàng để nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và tiến hành khắc con dấu tròn

Bước 5: Bàn giao hồ sơ tận nơi và tư vấn sau khi đổi tên công ty

Việc cuối cùng trong việc cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty là việc bàn giao GPKD và con dấu tròn (dấu mới) tận nơi theo chỉ định của khách hàng. Đồng thời, chuyên viên của mocongty.vn sẽ hướng dẫn khách hàng các thủ tục cần làm sau khi thay đổi tên công ty qua điện thoại, zalo.

Vậy, chúng tôi sẽ tư vấn những vấn đề gì sau khi bạn sử dụng dịch vụ thay đổi tên công ty? Mời các bạn tiếp tục cùng chúng tôi tham khảo nội dung sau đây.

Các việc cần làm sau khi thay đổi tên công ty

Sau khi thay đổi tên công ty, bắt buộc bạn phải thực hiện các thủ tục sau đây:

Thay đổi con dấu công ty

Thay đổi con dấu làm việc bắt buộc phải làm đầu tiên sau khi thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty.

Làm lại bảng hiệu công ty

Theo quy định tại Luật Doanh Nghiệp và Luật quản lý thuế, doanh nghiệp bắt buộc phải treo biển hiệu tại địa chỉ trụ sở chính công ty. Nội dung bảng hiệu, tối thiểu phải có 3 thông tin sau: tên công ty, địa chỉ và mã số doanh nghiệp. Chính vì thế, sau khi thay đổi tên doanh nghiệp, bạn bắt buộc phải làm lại bảng hiệu công ty với tên mới. Và treo trước địa chỉ trụ sở chính của công ty.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các việc cần làm sau khi thành lập công ty

Thay đổi thông tin trên chữ ký và hóa đơn điện tử

Hãy gởi bản scan GPKD với tên công ty mới cho các nhà mạng cung cấp dịch vụ chữ ký số, hóa đơn điện tử để tiến hành thay đổi thông tin trên thiết bị. Và nộp quyết định thay đổi tên công ty trên hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế quản lý.

Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng

Đây cũng là việc cần làm ngay sau khi thay đổi tên công ty. Chuẩn hóa thông tin tên công ty trên tài khoản ngân hàng sẽ giúp việc giao dịch (nộp – rút – chuyển tiền) của công ty bạn không bị gián đoạn.

Thông báo đến đối tác về việc thay đổi tên công ty

Thông báo đến khách hàng, nhà cung cấp của doanh nghiệp bạn về việc thay đổi tên doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp hạn chế sai sót về hóa đơn, chứng từ, thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ.

>>> Có thể bạn quan tâm: thủ tục thành lập công ty TNHH 2023

Câu hỏi thường gặp khi thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty

Đổi tện giấy phép kinh doanh

Ngay sau đây, Song Kim sẽ gởi đến các bạn một số câu hỏi liên quan đến việc thay đổi tên công ty, cụ thể như sau:

Hỏi: Tên công ty có được thay đổi hay không?
Đáp: ĐƯỢC. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể thay đổi tên doanh nghiệp bất cứ khi nào có nhu cầu.
Hỏi: Thủ tục thay đổi tên công ty bao gồm những gì?
Đáp: Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp, thủ tục thay đổi tên công ty sẽ có những điểm khác nhau. Bạn có thể nhắn tin đến mocongty.vn để được hỗ trợ tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp do chúng tôi đang cung cấp.
Hỏi: Doanh nghiệp cần làm gì sau khi thay đổi tên công ty?
Đáp: Sau khi thay đổi tên công ty, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục sau đây: khắc con dấu, gắn bảng hiệu, thay đổi thông tin trên hóa đơn, chữ ký số, tài khoản ngân hàng,..và cuối cùng, nên báo cho đối tác của công ty về việc thay đổi tên công ty để thuận tiện hơn trong việc xuất hóa đơn, điều chỉnh hợp đồng đã ký kết (nếu có)
Hỏi: Phí dịch vụ thay đổi tên công ty do Song Kim cung cấp là bao nhiêu?
Đáp: Phí dịch vụ thay đổi tên công ty trọn gói là 1.200.000 đồng. Phí trên đã bao gồm lệ phí nhà nước, phí khắc dấu và phí dịch vụ do Song Kim thu.
Hỏi: Thời gian thực hiện dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp là bao lâu?
Đáp: Song Kim cần 4 ngày làm việc để hoàn thành dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp, bao gồm: 01 ngày soạn và trình ký hồ sơ tận nơi. 03 ngày làm việc để có GPKD và con dấu với tên công ty mới.
Hỏi: Tôi cần phải làm gì khi sử dụng dịch vụ thay đổi tên công ty?
Đáp: Bạn chỉ cần cung cấp: bản chụp GPKD hiện tại và tên công ty mới. Mọi việc còn lại, mocongty.vn sẽ làm tất cả thay bạn.

Trên đây là tất cả nội dung về dịch vụ thay đổi tên công ty trọn gói do mocongty.vn cung cấp. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác về dịch vụ, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Bài viết liên quan


  This will close in 0 seconds

  0986.23.26.29
  Chat Zalo