Mở Công Ty VN – Báo giá dịch vụ tạm ngừng kinh doanh 2023

Khi điều kiện thị trường gặp khó khăn, việc tạm ngừng kinh doanh công ty là phương án được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn vì những ưu điểm như thủ tục đơn giản, vẫn giữ được thâm niên hoạt động, có thể hoạt động lại ngay khi có cơ hội kinh doanh mới. Với năm 2023, tình hình kinh tế được các chuyên gia dự đoán vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế, dịch vụ tạm ngưng công ty đang được nhiều doanh chủ lựa chọn để giảm thiểu chi phí phát sinh, bảo toàn thâm niên hoạt động của công ty. Vậy, thủ tục tạm ngừng kinh doanh sẽ có những lưu ý gì? Phí dịch vụ tạm ngưng hoạt động của mocongty.vn là bao nhiêu? Mời các bạn cùng Mở Công Ty VN Song Kim tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tạm ngừng kinh doanh là gì?

Tạm ngừng kinh doanh là trạng thái doanh nghiệp tạm đóng, không hoạt động kinh doanh trong 1 khoảng thời gian nhất định. Để tuân thủ đúng quy định của pháp luật, việc tạm ngưng hoạt động phải được thông báo bằng văn bản đến sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Trong thời hạn tạm ngưng, doanh nghiệp không được ký kết hợp đồng, xuất hóa đơn.

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Mở Công Ty VN

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh

Với hơn 10 năm kinh nghiệp trong ngành, mocongty.vn hiện đang cung cấp dịch vụ tạm ngừng kinh doanh trọn gói với phí dịch vụ chỉ 700.000 đồng. Trong đó:

 • Lệ phí công bố thông tin tạm ngừng doanh nghiệp tại Cổng Thông Tin quốc gia: 100.000 đồng
 • Phí dịch vụ tạm ngừng kinh doanh do Song Kim thu: 600.000 đồng

Phí dịch vụ trên là trọn gói, cam kết không phát sinh

Thông tin cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ tạm ngưng kinh doanh tại Mocongty.vn

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

Bạn chỉ cần cung cấp cho Mở Công Ty VN 2 thông tin sau:

 • Bản chụp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hiện tại
 • Thời hạn tạm ngưng kinh doanh (tối đa không quá 1 năm)

Mocongty.vn sẽ làm tất cả thay bạn.

Quy định mới về tạm ngừng kinh doanh

Theo Luật doanh nghiệp 2020 (có hiệu lực từ 01/01/2021), thủ tục tạm ngừng doanh nghiệp đã có nhiều quy định mới so với thời điểm trước. Có 2 nội dung thay đổi lớn đó là:

 • Không giới hạn số năm tạm ngừng hoạt động liên tục của doanh nghiệp – Trước đây chỉ được tạm ngừng hoạt động 2 năm liên tục (khoản 1 điều 66 Nghị định 01/2021/NĐ-CP )
 • Thời gian nộp hồ sơ: chỉ cần nộp trước 3 ngày làm việc trước thời điểm tạm ngừng ( Căn cức khoản 1, điều 206 Luật Doanh Nghiệp số 59/2020/QH14 ) – Trước đó, phải nộp hồ sơ trước 15 ngày kể từ thời điểm tạm ngừng

>>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

Thời hạn tạm ngừng kinh doanh

Như vậy, khi doanh nghiệp có nhu cầu tạm ngừng công ty, thì thời hạn tạm ngưng hoạt động và thời hạn thực hiện thủ tục tạm ngừng doanh nghiệp, cụ thể như sau:

 • Thời hạn tạm ngừng kinh doanh: 01 năm/lần thông báo.
 • Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp: KHÔNG GIỚI HẠN
 • Thời hạn nộp hồ sơ tạm ngừng doanh nghiệp: chậm nhất là 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh

Quy trình thực hiện thủ tục tạm ngừng công ty được áp dụng đồng bộ với tất cả các loại hình doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

Bước 1: doanh nghiệp soạn bộ hồ sơ tạm ngừng kinh doanh phù hợp với loại hình doanh nghiệp.

Bước 2: nộp hồ sơ tạm ngừng tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Bước 3: sau khi Sở KH-ĐT chấp thuận cho doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, doanh nghiệp thực hiện việc nộp báo cáo thuế (kì tạm ngừng kinh doanh) đúng hạn đến cơ quan thuế.

Bước 4: doanh nghiệp tự theo dõi thời hạn tạm ngừng kinh doanh đã đăng ký. Khi hết thời hạn tạm ngưng hoạt động, tình trạng của doanh nghiệp sẽ mặc định được mở trở lại. Khi đó, doanh nghiệp phải nộp các loại báo cáo thuế đúng hạn theo quy định của Luật Quản Lý Thuế.

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh với cơ quan thuế

Khi thông báo tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp được sở kế hoạch đầu tư chấp thuận, dữ liệu sẽ được Sở KH-ĐT truyền về cơ quan thuế (theo chế độ liên thông 1 cửa). Cơ quan thuế sẽ tự ghi nhận tình trạng tạm ngưng hoạt động của doanh nghiệp bạn. Do đó, bạn KHÔNG CẦN LÀM THỦ TỤC tạm ngừng kinh doanh với CƠ QUAN THUẾ.

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

Mẫu hồ sơ thông báo tạm ngưng doanh nghiệp được áp dụng chung cho tất cả các loại hình doanh nghiệp đó là: Phụ lục II-19 (Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 03 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư).  Bên cạnh đó, đối với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau, bộ hồ sơ tạm ngừng kinh doanh còn đi kèm với các biên bản họp, quyết định của doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH MTV, sẽ cần thêm: quyết định của chủ sở hữu về tạm ngưng kinh doanh
 • Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH 2 thành viên trở lên, sẽ cần thêm: biên bản họp; quyết định của hội đồng thành viên về việc tạm ngừng kinh doanh
 • Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần, sẽ cần thêm: biên bản họp; quyết định của hội đồng quản trị về việc tạm ngừng doanh nghiệp

Lý do tạm ngừng kinh doanh

Trên thực tế, có rất nhiều lý do tạm ngừng công ty, bạn có thể ghi theo tình hình thực tế của doanh nghiệp bạn. Hoặc đơn giản, bạn chỉ cần ghi lý do tạm ngừng hoạt động: “Hoạt động kinh doanh không hiệu quả”.

Một số câu hỏi liên quan đến thủ tục tạm ngưng hoạt động

Hỏi: Thời hạn tạm ngừng được đăng ký tối đa là bao nhiêu năm?
Đáp: Thời hạn tạm ngừng được đăng ký tối đa là 1 năm.

Hỏi: Tôi có thể tạm ngừng kinh doanh bao nhiêu năm liên tiếp?
Đáp: Theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP, không có quy định thời hạn tạm ngừng liên tục. Chính vì thế, bạn có thể tạm ngừng không giới hạn số năm liên tục, tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.
Hỏi: Trong thời hạn tạm ngừng doanh nghiệp, tôi có được ký hợp đồng và xuất hóa đơn hay không?
Đáp: KHÔNG. Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh đã đăng ký với sở KH-ĐT, doanh nghiệp bạn không được ký hợp đồng và xuất hóa đơn.
Hỏi: Tôi có thể hoạt động trước thời hạn tạm ngừng doanh nghiệp đã đăng ký không?
Đáp: CÓ THỂ. Nhưng bạn cần làm thủ tục thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.
Hỏi: Tôi có thể tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên trong thời điểm tạm ngừng không?
Đáp: KHÔNG. Khi tạm ngừng kinh doanh, bạn bắt buộc phải báo giảm tất cả các lao động đóng BHXH tại công ty.

Trên đây là tất cả các nội dung liên quan đến việc tạm ngừng kinh doanh năm 2023. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, liên hệ ngay với Mở Công Ty VN để được tư vấn và hỗ trợ.