Cách đặt tên công ty theo phong thủy hợp mệnh và tuổi

Tên công ty có ý nghĩa rất đặc biệt trong kinh doanh, tên ý nghĩa gây ấn tượng với khách hàng. Hơn hết, một tên gọi đặc biệt sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho việc kinh doanh của doanh nghiệp. Tùy theo tuổi hay mệnh phong thủy mà cách đặt tên cho công ty sẽ khác nhau. Chủ doanh nghiệp nên biết bản thân mình chính xác là mệnh gì trước khi đặt tên theo cách này. Dưới đây Mở Công Ty VN Song Kim xin chia sẻ một số cách đặt tên công ty theo phong thủy để thu hút tài lộc cho công ty của bạn.

Vì sao nên đặt tên công ty theo phong thủy?

Đặt tên công ty theo phong thủy

Người phương Đông thường tín ngưỡng rằng việc áp dụng phong thủy vào đời sống là không thể thiếu. Họ tin rằng yếu tố phong thủy sẽ giúp họ giảm thiểu được những khó khăn, luôn có quý nhân phù trợ trong kinh doanh hay bất kỳ công việc gì. Phong thủy là việc đưa yếu tố ngũ hành của hỷ dụng thần vào việc làm ăn, xây dựng nhà cửa, khai hoang,…

Việc đặt tên công ty theo phong thủy sẽ tránh các yếu tố xấu làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh. Ví dụ như: công ty làm ăn thua lỗ, các quan hệ bất hòa, không cùng chung chí hướng,… Khi có thêm yếu tố phong thủy sẽ giúp công ty thu hút được khí vận tốt cũng như phải xem bát tự đoán vận mệnh của chủ doanh nghiệp. Từ đó công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn, doanh số bán hàng cao cùng lợi nhuận tốt. Các mối quan hệ của công ty với đối tác cùng như với khách hàng được gắn bó lâu dài.

Cách đặt tên công ty theo phong thủy cần tuân theo các quy tắc về số lượng nét chữ. Nghĩa là theo quy tắc âm dương, nét chữ lẻ là âm và nét chữ chẵn là dương. Tính tổng số chẵn và lẻ trong tên của công ty, cơ sở kinh doanh được xem là cát lợi. Mặc khác, việc đặt tên công ty cũng giống như chọn logo xem ngày đẹp để khai trương. Phần lớn các thủ tục này phải phụ thuộc vào bản mệnh, độ tuổi của chủ doanh nghiệp.

>>> Bài viết cùng chuyên mục: Cách đặt tên theo Luật Doanh Nghiệp – Có ví dụ

Cách đặt tên công ty theo phong thủy hợp mệnh và tuổi

Theo dân gian cho rằng đặt tên công ty theo phong thủy giúp đường công danh của chủ doanh nghiệp rộng mở. Hay nói cách khác, công ty làm ăn luôn thuận lợi vì có quý nhân phù trợ. Người ta thường lựa chọn đặt tên dựa vào ngũ hành hoặc Âm Dương. 

Hạn chế dùng những tên mang ý nghĩa và số chữ toàn Dương hoặc toàn Âm. Phần lớn người ta thường chọn các tên thương có vần bằng và vần trắc như Trường Khang, Hoàng Long,…Bên cạnh đó, nhiều công ty lựa chọn đặt tên theo từng mệnh ngũ hành. Cụ thể các bạn có thể theo dõi chi tiết dưới đây:

Đặt tên công ty theo mệnh Mộc

Đặt tên công ty theo mệnh mộc

Nếu bạn đang cần thành lập công ty và bạn mệnh mộc, thì các đặt tên công ty sau đây dành cho bạn.

Người mệnh Mộc thường có bản tính ôn hòa, thích giúp đỡ người. Sự tích cực của họ luôn khiến người khác vui vẻ, rất thoải mái khi tiếp xúc. Thường được cho là người có tính chất nghệ sĩ, ngoại giao tốt.

Tuy nhiên, người mệnh mộc thường bỏ ngang công việc, hay mơ mộng về những thứ không thực tại. Thiếu sự kiên nhẫn và chịu khó. 

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Mộc thường gắn liền với sắc xanh của cây cỏ, hoa lá muôn màu. Chẳng hạn như: Công Ty Thanh Xuân, Công ty Vòng Trúc Xuân, Ban Mai Xanh, công ty Bình Minh,…

Theo kinh nghiệm cho rằng, mệnh Mộc hợp với các số 6 và 7. Vì thế, tên công ty của người mệnh Mộc nên được đặt theo sự cấp tiến. Nên có tổng các âm tiết là 6 hoặc 7. Vẫn nên tuân thủ theo quy tắc gồm vần bằng và vần trắc.

>>> Xem thêm: Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay

Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Đặt tên công ty theo phong thủy đối với người Mệnh Thủy sao cho phù hợp và thu hút danh lợi. Tham khảo ngay những tích cách của mệnh Thủy ngay dưới đây:

Người mệnh Thủy luôn hoàn đồng tích cực, có khiếu ăn nói, đàm phán tốt. Có tố chất của người lãnh đạo và quản lý kinh doanh của mình. Là người thích làm chủ và có ý chí tiến thủ. Đây là kiểu người thông minh nhanh nhẹn, thích ứng nhanh với môi trường mới. Có lòng rộng lượng và rất thương người, nhưng tuy nhiên vì tích cách này thường dễ bị tổn thương.

Mặc khác, người mệnh Thủy thường không kiên quyết trong quyết định và khá nhạy cảm. Nên nhiều lúc bạn sẽ bắt gặp họ tổn thương bởi những hành động không tốt từ người khác.

Người mệnh Thủy nên đặt các tên công ty thường liên quan đến các địa danh sông ngòi, biển cả: Công ty Cát Sông Hồng; Công ty Du lịch Thanh Bình Hạ Long; Công ty Sông Hồng; Công ty Phát Triển,…

Các con số hợp với Mệnh Thủy như số 1, 2, 4 và 7.

Qua đó, người Mệnh Thủy nên đặt tên công ty có ý nghĩa linh hoạt và rộng lượng.

>>> Bài viết cùng chuyên mục: Đặc điểm của công ty TNHH

Đặt tên công ty theo phong thủy với mệnh Kim

Đặt tên công ty theo mệnh kim

Người mệnh kim là người có tham vọng lớn, tự tin vào bản thân và rất kiên trì với khả năng tập trung cao. Cùng với tính cách ngoại giao trời phú, người mệnh Kim rất thành công với công việc họ theo đuổi. Mệnh Kim thường hợp với các con số sau: số 1, số 3, số 4, số 7 và số 8. 

Vậy, nên đặt tên công ty theo phong thủy thì người mệnh Kim nên đặt những kiểu như thể nào? Tên công ty của người theo mệnh Kim nên chứa đựng có sự mạnh mẽ và tham vọng vốn có. Giống như tính cách của người mệnh Kim đã được trời phú. Tổng các âm tiết trong tên riêng của công ty nên bằng với các số đã được nêu trên là tốt nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tra cứu tên doanh nghiệp có bị trùng không?

Đặt tên công ty đối với người mệnh Hỏa

Đặt tên công ty theo mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách kiên định, khả năng lãnh đạo tốt, sáng tạo không ngừng trong công việc. Nhưng mặt khác, bởi tính cách kiên định ấy người mệnh Hỏa bị cho là bướng bỉnh và nóng tính.

Con số may mắn, mang đến nhiều tài lộc cho người mệnh Hỏa là: số 3, 5 và số 8.

Vậy chủ doanh nghiệp mệnh hỏa thì nên đặt tên công ty như thế nào?

Với các thông tin như trên, tên công ty nên thể hiện sự chính trực, sáng tạo và có tổng số các ký tự phù hợp với số 3, 5 và 8 là tốt.

Đặt tên công ty theo mệnh Thổ

Đặt tên công ty theo mệnh thổ

Mệnh thổ là đặc trưng của thiên nhiên, cội nguồn của sự sống, tinh hoa đất trời. Là kiểu người thông minh, sống chân thành, luôn cố gắng trong công việc. Ngược lại, với bản tính thiên phú này, người mệnh Thổ đôi khi hơi chậm chạp. Các con số hợp tuổi với người mệnh Thổ là: 2, 5, 7 và 9. Tuân theo tính cách và những con số tài lộc, người mệnh Thổ nên đặt tên công ty gắn liền với sự phát triển và chắc chắn.

>>> Xem thêm: quy định về bảng tên công ty theo Luật Doanh Nghiệp

Các lưu ý khi đặt tên công ty theo phong thủy

Để có thể đặt tên công ty theo phong thủy một cách phù hợp nhất, bạn cần tham khảo những lưu ý dưới đây:

 • Khuyến khích chọn tên dễ đọc, dễ nghe, dễ nhớ: Điều này không chỉ có tác dụng dễ quảng bá, tạo được thanh danh của công ty. Mà bên cạnh đó còn để lại những ấn tượng sâu sắc với khách hàng của bạn. Muốn chọn được tên có các yếu tố trên, bạn cần sử dụng những từ đơn giản, có ý nghĩa rõ ràng và dễ phát âm.
 • Tên công ty nên có ý nghĩa rõ ràng, minh bạch
 • Khi đặt tên cho công ty nếu dùng những từ không rõ nghĩa, khó hiểu sẽ dễ gây hiểu lầm. Đôi khi tạo sự nghi ngờ với người nghe. Các từ đồng âm hoặc làm người nghe liên tưởng đến nghĩa khác thường không nên sử dụng.
 • Tên có khả năng gây hiệu ứng nhằm thu hút thị trường
 • Mục đích chính của một doanh nghiệp là có là để thu hút, tạo dấu ấn khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng thâm nhập vào thị trường. Bởi vậy nên khi đặt tên cần chọn những tên có xu hướng thu hút các khách hàng tiềm năng.

Tạm kết

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về cách đặt tên công ty theo phong thủy và theo tuổi hay nhất. Mong rằng qua những kinh nghiệm trên Song Kim có thể giúp bạn chọn cho doanh nghiệp của mình một các tên phù hợp và thu hút tài lộc.

Bài viết liên quan


  This will close in 0 seconds

  0986.23.26.29
  Chat Zalo