Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc mà bạn cần biết

Nhiều người tin vào phong thủy mang ý nghĩa quan trọng trọng cuộc sống. Vậy nên vấn đề về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc rất được quan tâm. Dựa vào những yếu tố trong phong thủy mà có thể mang lại cho bạn những may mắn. Cùng với đó là gợi ý những cách trang trí và đồ vật mang lại vận khí lớn cho bạn. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây của Mở Công Ty VN Song Kim

Đặc tính của người mệnh mộc

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc

Trước khi đến với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc. Hãy cùng tìm hiểu về những đặc tính thường gặp ở người mệnh mộc trước. Đây là vấn đề quan trọng và liên quan đến những yếu tố phong thủy nói chung. Cụ thể như sau: 

Điểm mạnh 

Người mệnh mộc có những đặc điểm của ngũ hành mộc. Theo phong thủy thì đây là mệnh tốt có ý chí sống và sự vươn lên mãnh liệt. Vì vậy mà trong công việc họ là người rất cần cù, chịu khó và vô cùng kiên nhẫn. Mọi người xung quanh có thể cảm nhận được tính cách kiên định và nghiệm túc cùng lòng trắc ẩn lớn từ người mệnh mộc. 

Nam nữ mộc thường là những người năng động, tự tin và luôn tràn đầy sức sống. Đại diện cho họ chính là những mầm cây luôn vươn lên đón nhận ánh sáng. Người mệnh mộc cũng có tích cách hướng ngoại, hòa đồng và có sự thương cảm lớn với mọi người. 

Điểm yếu 

Bàn luận về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc. Thì không thể thiếu việc xem xét về điểm yếu ở những người mệnh này. Điểm yếu dễ thấy nhất ở những người mệnh mộc đó là sự nóng vội và có phần tự cao tự đại. Người mệnh mộc thường không biết cách tiết chế bản thân và trở nên tự tin quá đà. Đây cũng có thể là rào cản lớn nhất trong sự nghiệp của mệnh mộc. 

>>> Bài viết cùng chuyên mục: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Hướng bàn làm việc cho người mệnh mộc

hướng bàn làm việc cho người mệnh mộc

Nhắc đến phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc thì quan trọng hàng đầu chính là hướng bàn. Hướng bàn là rất quan trọng đối với những người quản lý doanh nghiệp như: chủ doanh nghiệp, trưởng phòng, hay quản Chọn hướng tốt có thể mang lại cho bạn những điều may mắn. Người mệnh mộc khi chọn hướng đặt bàn làm việc nên cân nhắc các hướng tốt với bản mệnh. Tránh những hướng tương khắc sĩ làm tăng âm khí và dẫn đến xui rủi, không may. 

Cụ thể những hướng bàn làm việc cho người mệnh mộc đó là: Hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị, hướng sinh khí. Hay nói một cách đơn giản hơn là các hướng: tây, tây bắc, tây nam và đông bắc. Đây là các hướng tốt đối với người mệnh mộc giúp tăng nguồn năng lượng. 

Ngoài ra khi đặt bàn làm việc cũng nên tránh những hướng tương khắc sau: Hướng tuyệt mệnh, hướng ngũ quỷ, hướng lục sát, hướng họa hại. 

>>> Có thể bạn sẽ cần: dịch vụ thành lập công ty TP.HCM

Vị trí tốt theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc 

Trong phong thủy ngoài hướng bàn thì vị trí bàn cũng đặc biệt quan trọng. Bạn nên kê bàn làm việc ở không gian sáng sủa và thông thoáng. Bàn làm việc nên hướng ra hướng cửa chính hoặc cửa sổ với góc nhìn bao quát. Tuy nhiên không nên kê bàn đối diện trực tiếp với cửa chính điều này có thể phân tán sinh khí. 

Không được đặt bàn làm việc ở những nơi tối tăm, ẩm mốc và xu uế như gần nhà vệ sinh, tầng hầm… Khi bố trí bàn làm việc nên lưu ý sau lưng phải có tường kiên cố hoặc tủ tài liệu, tủ sách. 

Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc thì đây là điều tốt. Nhằm ý nghĩa tạo chỗ dựa vững chắc và cảm giác được nâng đỡ phía sau cho chủ nhân. Không nên đặt bàn làm việc ở chính giữa phòng hay các vị trí có góc nhọn hoặc phía cuối. 

>>> Bài viết cùng chuyên mục: cách đặt tên công ty theo phong thủy

Trang trí bàn làm việc mệnh mộc

trang trí bàn làm việc mệnh mộc

Tiếp theo nhiều người cũng thường đặt ra câu hỏi về mệnh mộc nên để gì trên bàn làm việc? Những vật phẩm phong thủy để bàn cho người mệnh mộc là điều quan trọng và tất yếu. Bởi có nhiều vật trang trí hợp mệnh có thể mang lại những may mắn và vận khí tốt cho người sử dụng. Chi tiết dưới đây. 

Quả cầu gỗ

Đầu tiên trong để trả lời cho câu hỏi mệnh mộc để gì trên bàn làm việc. Đó chính là quả cầu phong thủy phù hợp với mệnh mộc. Những quả cầu này được biết đến như một vật mang lại sự uyên bác và minh mẫn. 

Đặc biệt là trong công việc rất nhiều những người giỏi đều trang trí vật phẩm này. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc cho thấy quả cầu với chất liệu là gỗ sẽ phù hợp nhất. Màu sắc nên là những màu tối như đen. Màu đen và xanh thường được tượng trưng cho mệnh thủy. Mà theo quan niệm tương sinh tương khắc trong phong thủy thì thủy sinh mộc. 

Linh vật bằng gỗ

Nếu bàn làm việc của bạn quá nhỏ và không đủ chỗ để bỏ nhiều đồ vật trang trí. Thì sự lựa chọn khác nhẹ nhàng hơn cho bạn đó là biểu tượng linh vật phong thủy. Những biểu tượng phong thủy mang lại nhiều may mắn như: cá chép hóa rồng, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng… 

Người mệnh mộc sẽ phù hợp với những linh vật có chất liệu gỗ và màu đậm hoặc xanh lá. Có các linh vật này bạn sẽ nhận được nhiều may mắn. Bên cạnh đó còn có thể xua đuổi tà khí và tăng vận khí dưỡng sinh. 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc nên tránh trang trí gì?

Một vấn đề cũng rất được quan tâm trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc. Đó là phong thủy bàn làm việc mệnh mộc nên tránh trang trí gì. Câu trả lời đó là bạn nên tiết chế những màu sắc tương khắc với mệnh mộc của mình. Chính là những màu như hồng, tím, cam, vàng, đỏ. 

Bên cạnh đó thì trong phong thủy có lý thuyết về Kim khắc Mộc. Chính vì vậy mà người mệnh mộc cũng không nên lựa chọn những màu sắc mang hành Kim lớn. Điển hình như tránh: trắng, bạc, xám, nâu đồng, vàng nhạt, màu kem… 

Bên cạnh màu sắc bạn cũng nên tránh những vật dụng kim loại để lên bàn làm việc của mình. Bàn ghế nên là gỗ và chọn màu tự nhiên để hợp mệnh mộc. Tránh bàn ghế kiểu dáng quá vuông nên lựa chọn dáng bàn mềm mại hơn. 

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc

cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc

Hiện nay các cây cảnh có kích thước vừa phải được sử dụng đặc biệt phổ biến trong trang trí bàn làm việc. Vậy mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Cùng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh Song Kim tìm hiểu các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc sau: 

Cây kim ngân

Vậy mệnh mộc trồng cây gì trên bàn làm việc là tốt nhất? Câu trả lời đầu tiên là giống cây kim ngân. Đây là loại cây được nhắc đến nhiều trong phong thủy nói chung. Riêng với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc thì cũng không thể thiếu. Cây kim ngân có dáng nhỏ nên rất phù hợp để làm cây cảnh bàn làm việc. Lá cây có màu xanh mướt và mang lại nhiều may mắn và vận khí cho người mệnh mộc. 

Cây kim tiền

Tiếp theo được nhắc đến trong các loại cây để bàn phù hợp với mệnh mộc. Đó là cây kim tiền với ý nghĩa là cây phát tài. Đây là loại cây rất phù hợp với những người mệnh mộc khi lá cây hình thoi và không ngừng vươn lên. Điều này tượng trưng cho ý chí và sự cầu tiến trong công việc của những người mệnh mộc. 

Cây trường sinh

Mang ý nghĩa trường sinh tức là mãi mãi trường tồn theo năm tháng. Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc thì loài cây này sẽ rất tốt nếu đặt chung với hướng Tây Bắc. Điều này có thể đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng và đón được nhiều lộc khí cho người mệnh mộc. 

Cây trúc Nhật

Loài cây trúc Nhật tượng trưng cho sự thanh cao và mạnh mẽ kiên cường. Những lá cây dài và có màu sắc đậm nhạt vô cùng đẹp mắt. Đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mệnh mộc. 

Ảnh 5. Người mệnh mộc hợp cây gì?
Trên đây là chia sẻ về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về lý thuyết phong thủy trong cuộc sống. Theo dõi tại mocongty.vn để cập nhật nhiều thông tin văn phòng hữu ích khác.

Bài viết liên quan


    This will close in 0 seconds

    0986.23.26.29
    Chat Zalo