Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim mà bạn nên biết

Phong thủy luôn có những vai trò chặt chẽ đối với đời sống tâm linh của người Việt Nam. Đặc biệt lĩnh vực này có được đưa vào trong môi trường văn phòng, công sở. Nhiều người quan tâm đến phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim. Vấn đề này bao gồm cách bố trí, sắp xếp bàn làm việc và những vật dụng liên quan. Nếu bạn chưa rõ về những yếu tố này và muốn tìm hiểu về nó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Mở Công Ty VN Song Kim ngay để được cập nhật những thông tin chính xác nhất. 

Tìm hiểu vài nét sơ lược về người mệnh kim

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim

Trước khi phân tích những yếu tố phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim. Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu sơ về người mệnh kim có những đặc tính gì? Theo quan điểm của người phương Đông, thì mệnh Kim có đặc điểm là vàng. Một loại kim loại quý giá và vô cùng được yêu thích của nhân loại. 

Đây cũng là cung mệnh được ưu ái bậc nhất trong hệ ngũ hành. Bởi lẽ khi sở hữu mệnh kim thì thường có cuộc sống an nhàn, tự do tự tại. Tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim cần nói về tính cách của người đó trước. Người mệnh Kim được cho là thường có tính cách độc đoán và cương quyết. 

Đặc biệt cố chấp với những quan niệm cá nhân lẫn lối sống độc lập. Trong công việc họ thường được ví như những Boss khó tính với nhiều tham vọng và cầu tiến cao. Người mệnh kim luôn có những tư duy lớn và sự mạnh mẽ trong những vấn đề xảy ra. Chính vì tính cách này, số lượng người mệnh kim thành lập công ty để tự chủ việc kinh doanh khá nhiều. Hôm nay, bạn hãy cùng Song Kim tìm hiểu về các vấn đề phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim, các bạn nhé!

Chi tiết về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim

Bàn luận về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim thì có khá nhiều yếu tố liên quan. Mỗi yếu tố sẽ có những ảnh hưởng riêng đến cuộc sống và cung cách làm việc của bạn. Cân bằng được những chi tiết này trên bàn làm việc có thể giúp người mệnh kim nhận được những may mắn đi kèm. Dưới đây là cụ thể phân tích về những chi tiết về phong thủy cho người mệnh kim: 

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Kim

Khi nói đến phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim. Đầu tiên trong phong thủ thì quan trọng nhất đó là các hướng của những đồ vật. Như coi nhà thì phải xem hướng nhà như thế nào là hợp mệnh với chủ nhà. Tương tự hướng bàn làm việc cho người mệnh kim cũng được xét là yếu tố quan trọng. 

Hướng bàn phù hợp cho người mệnh Kim là hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Những hướng này có thể làm tăng vượng khí và sức khỏe lẫn tinh thần cho người mệnh kim. Đồng thời có thể tránh những khí âm độc hại để bảo vệ tinh thần cho bạn. 

>>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại Tp.HCM

Từ đó người mệnh kim có thể phát huy năng lực tối đa và ra những quyết định sáng suốt trong công việc. Ngoài ra còn nhận được nhiều may mắn và sự thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp. 

Màu sắc hợp phong thủy người mệnh kim

trang trí bàn làm việc cho người mệnh kim

Tiếp theo nói về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim thì không thể bỏ qua màu sắc. Trong ngũ hành thì bàn làm việc của người mệnh kim phù hợp nhất với màu trắng, nâu và vàng. Đây đều là những màu sắc bổ trợ và đại diện cho sức mạnh của mệnh kim. Bạn cũng có thể lựa chọn lại 2 màu đan xen với nhau hoặc kết hợp chúng với vài màu khác. Để có thể tạo nên tính thẩm mỹ cao những vẫn phù hợp với môi trường làm việc của bạn. 

Chất liệu bàn làm việc người mệnh kim nên chọn

Chất liệu cũng là một yếu tố lớn trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim. Các bàn làm việc hiện nay thường làm bàn gỗ hoặc nhựa. Nhưng theo phong thủy thì mệnh kim hợp nhất với những chất liệu kim loại như sắt, thép, inox… 

Bởi vì chúng có thể tăng thêm vận khí cho người mệnh kim khi sử dụng. Nếu có thể bạn nên sử dụng bàn làm việc với chất liệu kết hợp để tạo sự hài hòa. 

Tránh vật liệu gỗ bởi kim khắc mộc nên đây không phải là chất liệu tốt cho người mệnh kim. Bạn cũng nên hạn chế chất liệu gỗ trong phòng làm việc của mình. Điều này có thể giúp bạn tránh được những xui rủi và khó khăn không đáng có. 

Thiết kế, kiểu dáng bàn làm việc cho người mệnh kim

Thiết kế và kiểu dáng cũng được xét trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim. Tuy đây là yếu tố sẽ dựa vào tính cách và con người của bạn để lựa chọn nhiều hơn. Tuy nhiên theo nhiều lý thuyết về phong thủy thì kiểu dáng cũng có thể giúp tăng vận khí. 

Theo phong thủy bàn làm việc mệnh kim thì những kiểu dáng tròn và lượn sóng sẽ tốt hơn. Kiểu dáng bàn này có thể điều hòa và khắc chế sự nóng nảy và cá tính mạnh mẽ của người mệnh kim. Đối với những bàn chữ nhật truyền thống thì sẽ làm tăng thêm sự cứng nhắc trong suy nghĩ của bạn. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đặt tên công ty theo phong thủy

Những đồ vật nào nên đặt trên bàn làm việc cho người mệnh kim?

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim cũng xét đến vấn đề trang trí bàn. Trang trí bàn làm việc mệnh kim cùng những đồ vật trên đó cũng là điều không thể thiếu. Những đồ vật cùng cách sắp xếp đồ vật trên đó cũng thể hiện rất nhiều vấn đề trong công việc của bạn. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi mệnh kim nên để gì trên bàn làm việc thì có thể tham khảo dưới đây: 

Cây để bàn làm việc hợp mệnh kim

cây để bàn làm việc hợp mệnh kim

Đầu tiên trả lời cho câu hỏi mệnh kim để gì trên bàn làm việc thì đáp án là cây phong thủy. Cây xanh cũng thường được nhắc đến trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim. Vậy mệnh kim trồng cây gì trên bàn làm việc? Cây để bàn làm việc hợp mệnh kim thường là những cây Kim bách hợp, cây kim quế. Hay có thể kể đến như cây kim ngân, cây kim tiền, cây kim phát tài hoặc kim ngọc ngân. 

Cây xanh có thể tượng trưng cho lộc và may mắn đến với chủ nhân của nó. Khi lựa chọn cây phong thủy nên chọn cây có đặc tính dễ sống và độ cao vừa phải. Nếu bạn đang tự hỏi mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc thì có thể tham khảo những giống cây trên. 

Quả cầu pha lê

Tiếp theo có thể kể đến một vật phẩm phong thủy để bàn cho người mệnh kim đó là quả câu pha lê. Quả cầu pha lê cũng được xem là vật phẩm phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim. Với kết cấu vẻ ngoài hình tròn và sử dụng vật liệu là đá thạch anh tự nhiên. 

Điều này có thể mang đến sức mạnh dương khí lớn rất hợp với người mệnh Kim. Những quả cầu pha lê phong thủy tượng trưng cho sự tròn đầy, no đủ và viên mãn. Đây cũng là biểu tượng của trí tuệ và uyên bác mà người mệnh kim luôn theo đuổi. Vật phẩm phong thủy để bàn cho người mệnh kim này có thể thu hút vượng khí giúp chủ nhân thành công trong sự nghiệp. 

Các linh vật phong thủy hợp mệnh kim

vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim
M

Theo quan niệm phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim thì có nhiều những linh vật đem lại may mắn cho người dùng.  Các linh vật phù hợp với người mệnh kim như Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã. Chứng nên được đặt theo hướng đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ để trừ tà và gia tăng vận khí. 

Đây cũng là những linh vật đem đến sức khỏe và tài lộc trong con đường phát triển sự nghiệp của người mệnh kim. Bên cạnh đó cũng có những loài vật khác như lạc đà, tê giác. Chúng đại diện cho sức mạnh, sự kiên nhẫn và tích trữ tài lộc cho người mệnh kim. Tê giác nên được đặt ở hướng quay đầu ra ngoài còn lạc đà thì ngược lại tức quay đầu vào trong. Bạn cũng cần lưu ý về màu sắc khi lựa chọn linh vật để bàn. 

Trên đây là nội dung chia sẻ về vấn đề phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích những những người muốn xây dựng lại không gian làm việc của mình. Theo dõi dịch vụ mở công ty Song Kim để biết thêm nhiều kiến thức văn phòng hấp dẫn khác. 

Bài viết liên quan


    This will close in 0 seconds

    0986.23.26.29
    Chat Zalo