Mách bạn những phương pháp phỏng vấn thông dụng hiện nay

Tuyển dụng là một quy trình rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Bởi đây là cách mà doanh nghiệp có thể tìm kiếm ứng viên thích hợp và làm tốt vị trí. Hiện nay có rất nhiều hình thức phỏng vấn giúp đơn vị có được những nhân viên ưu tú. Bài viết sau đây của Mở Công Ty VN Song Kim sẽ cung cấp những phương pháp phỏng vấn phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Phỏng vấn là gì?

phỏng vấn là gì

Phỏng vấn là quá trình trao đổi các thông tin có chủ đích giữa 2 hay nhiều người. Hình thức này được chia thành 2 dạng là đặt các câu hỏi liên quan đến thông tin xung quanh người được phỏng vấn. Hoặc là các câu hỏi về lĩnh vực liên quan mà người được phỏng vấn có trách nhiệm phải trả lời. Mục đích cuối cùng của buổi phỏng vấn là để người phỏng vấn khai thác các thông tin mà họ muốn một cách trực tiếp từ người được phỏng vấn.

Ngoài ra, phỏng vấn trong tuyển dụng là hình thức vấn đáp trực tiếp hoặc gián tiếp giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Mục đích của việc này là có thể lựa chọn những ứng viên phù hợp với vị trí công việc của doanh nghiệp. Thông qua phương pháp phỏng vấn sẽ giúp người tuyển dụng có thể xem xét, đánh giá được năng lực làm việc, cũng như thái độ ứng xử, kỹ năng xử lý tình huống,… Đồng thời xem mức độ phù hợp với yêu cầu công việc của người ứng tuyển. Từ đó, có thể đưa ra quyết định tuyển dụng một cách thích hợp nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách giữ chân nhân viên giỏi

Mục đích của phỏng vấn là gì?

Mục đích của phỏng vấn

Trong quy trình quản lý doanh nghiệp, việc phỏng vấn để tìm kiếm ứng viên phù hợp với công ty là hết sức quan trọng. Vì thế, chúng ta phải xác định đúng mục đích của phỏng vấn tuyển dụng để tìm ra ứng viên có cá tính và nhân cách phù hợp với công việc hay không. Điều này đóng vai trò quyết định trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công ty. 

Ngoài ra, trong cuộc tiếp xúc sơ bộ bằng hình thức này, người phỏng vấn sẽ tìm cách cung cấp cho các ứng viên những thông tin đầy đủ liên quan đến Công ty như ngành hoạt động, nhiệm vụ mà ứng viên thực hiện, điều kiện làm việc, nguyên tắc thưởng, quyền lợi,…

Bên cạnh đó, việc sử dụng phương pháp phỏng vấn còn giúp Công ty có thể kiểm tra lại tất cả những thông tin mà ứng viên đã cung cấp. Tuy nhiên, việc phỏng vấn cũng có ý nghĩa quan trọng đối với các ứng viên. Bởi đây cũng là cơ hội để ứng viên thể hiện được kỹ năng, kinh nghiệm mà mình có. Từ đó có thể gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, cũng như  thể hiện được điểm mạnh của mình  so với những ứng viên khác. Điều này giúp ứng viên tăng khả năng trúng tuyển và có được công việc mơ ước của mình.

Một số phương pháp phỏng vấn thông dụng nhất hiện nay

phương pháp phỏng vấn

Ngay sau đây, dịch vụ thành lập công ty Song Kim sẽ gởi đến các bạn những hình thức phỏng vấn phổ biến được nhiều nhà tuyển dụng đang dùng nhiều nhất hiện nay.

Phỏng vấn trực tiếp

Phỏng vấn trực tiếp là một phương pháp phỏng vấn được sử dụng phổ biến nhất. Đây là những cuộc phỏng vấn truyền thống và ứng viên sẽ gặp trực tiếp nhà tuyển dụng để có thể trao đổi những thông tin. 

Ưu điểm nổi bật của hình thức này đó là nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu sâu hơn về ứng viên so với phương pháp phỏng vấn qua điện thoại hoặc phỏng vấn nhóm. Hình thức này được coi là phù hợp để tuyển dụng cho một vị trí chuyên biệt mà công ty cần trình độ chuyên môn cụ thể..

Phỏng vấn qua điện thoại

Hiện nay việc sàng lọc ứng viên bằng điện thoại được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ áp dụng. Bởi phương pháp phỏng vấn này mang lại tính hiệu quả cáo và nhanh gọn, tiết kiệm chi phí. Mỗi cuộc gọi phỏng vấn sẽ kéo dài tối đa trong 15 phút và hầu hết nhà tuyển dụng sẽ chuẩn bị trước các câu hỏi cho ứng viên. 

Phỏng vấn qua Email

Hiện tại nhiều công ty còn mở rộng cho sử dụng các nền tảng internet để phỏng vấn ứng viên. Phương pháp phỏng vấn này được thực hiện bằng cách doanh nghiệp gửi email cho ứng viên và yêu cầu các thông tin liên quan. Tuy phương pháp này có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian. Nhưng nhà tuyển dụng nên kết hợp với hình thức phỏng vấn trực tiếp để có thể tăng tính hiệu quả cao hơn.

Phỏng vấn tình huống

Phỏng vấn tình huống là phương pháp phỏng vấn trong đó người tuyển dụng đưa ra các tình huống trong thực tế  về công việc của vị trí cần tuyển. Việc của ứng viên cần trình bày cách giải quyết vấn đề và đưa ra quan điểm cá nhân. Đối với hình thức phỏng vấn này, người phỏng vấn nên giới hạn về thời gian để đưa ra đánh giá sự nhanh nhạy, linh động của ứng viên trong xử lý vấn đề một cách chính xác.

>>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói

Một số vấn đề cần chú ý để phỏng vấn thành công

Để có thể phỏng vấn một cách suôn sẻ và thuận lợi thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

  • Không nên để ứng viên chờ quá lâu: Việc chờ đợi phỏng vấn lâu sẽ khiến cho ứng viên mệt mỏi và khó chịu. Ngoài ra, ứng viên có thể không hài lòng và cảm thấy doanh nghiệp làm việc thiếu chuyên nghiệp. Do đó, nên lên rõ thời gian phỏng vấn từng ứng viên để quá trình phỏng vấn diễn ra thuận lợi.
  • Đọc kỹ hồ sơ của ứng viên và chuẩn bị các câu hỏi liên quan: Không chỉ riêng ứng viên mà nhà tuyển dụng phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể đưa ra những câu hỏi cũng như tình huống để đánh giá khách quan ứng viên đó.
  • Không nói quá nhiều: Nếu nhà tuyển dụng không khéo léo thì có thể dẫn đến buổi phỏng vấn trở thành một buổi học giáo huấn hoặc tranh luận thiếu thiện chí. Người tuyển dụng nên bắt đầu bằng những câu hỏi và hãy chú ý lắng nghe những gì họ nói. Ngoài việc chăm chú nghe ứng viên nói thì người phỏng vấn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện thái độ tôn trọng ứng viên. Ngoài ra cần tránh đặt câu hỏi áp đặt ứng viên kiểu: đúng sai, có không, thật giả,… Bởi điều này có thể khiến cho quá trình phỏng vấn thiếu cởi mở, thiếu thân thiện.

Quy trình phỏng vấn đúng chuẩn

Quy trình phỏng vấn

Để buổi phỏng vấn diễn ra hiệu quả hơn thì nhà tuyển dụng nên thực hiện theo quy trình phỏng vấn đúng chuẩn như sau:

Bước 1: Lên kế hoạch phỏng vấn: Nhà tuyển dụng cần phải có kế hoạch cụ thể để xây dựng kế hoạch cho từng giai đoạn. Bên cạnh đó cần đưa ra những kỳ vọng, yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng. Xây dựng bảng câu hỏi và cần xác định cách chấm điểm với mỗi câu trả lời của ứng viên.

Bước 2: Quyết định người tham gia phỏng vấn: Thông thường một buổi phỏng vấn xin việc sẽ có từ 2 đến 5 người tham gia. Một số doanh nghiệp lớn tổ chức từ 2 đến 3 vòng phỏng vấn. Tùy vào vị trí mà đơn vị sẽ cử người phỏng vấn thích hợp nhất.

Bước 3: Lựa chọn kiểu, cấu trúc phỏng vấn: Có rất nhiều phương pháp phỏng vấn khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như:phỏng vấn online, phỏng vấn trực tiếp. Bên cạnh đó bạn còn phải lựa chọn kiểu phỏng vấn như phỏng vấn có cấu trúc, phi cấu trúc, phỏng vấn bán cấu trúc.

Bước 4: Thực hiện phỏng vấn: Nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu phỏng vấn ứng viên và đưa ra những yêu cầu và thông tin liên quan trong quá trình đó.

Bước 5: Đánh giá phỏng vấn : Người phỏng vấn sẽ đánh giá ứng viên bằng các tiêu chí mà đã đưa ra.

Bước 6: Gửi thư thông báo, thư cảm ơn: Khi đã thống nhất và đưa ra lựa chọn, người phỏng vấn sẽ phải gửi thư mời nhận việc và thư cảm ơn đến ứng viên.

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin cụ thể về phương pháp phỏng vấn. Hy vọng dịch vụ mở công ty Song Kim đã cung cấp đến bạn những thông tin, kiến thức thú vị và hữu ích. Chúc mọi người có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, thành công trong sắp tới.

Bài viết liên quan


    This will close in 0 seconds

    0986.23.26.29
    Chat Zalo