Kịch bản phỏng vấn qua điện thoại đầy đủ, chuyên nghiệp

Nhiều công ty hiện nay đã áp dụng phương pháp thực hiện các cuộc phỏng vấn qua điện thoại giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Công ty có thể sử dụng phương thức này để sàng lọc các ứng viên đại trà trước khi mời phỏng vấn trực tiếp. Khi thực hiện hình thức này cho phép bạn xác nhận cá yêu cầu cơ bản cần biết về ứng viên cũng như tìm hiểu trước về họ. Vì vậy bài viết dưới đây Mở Công Ty VN Song Kim sẽ giới thiệu kỹ hơn về kịch bản hay cách phỏng vấn qua điện thoại như thế nào cho chuyên nghiệp. 

Lợi ích của việc phỏng vấn qua điện thoại là gì?

phỏng vấn qua điện thoại

Trước khi tìm hiểu cách xây dựng kịch bản phỏng vấn qua điện thoại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao nhiều công ty sử dụng hình thức phỏng vấn mới lạ này. 

Cách phỏng vấn qua điện thoại thường được sử dụng để sàng lọc các ứng viên xin việc nhằm rút ngắn thời gian phỏng vấn trực tiếp, giúp tiết kiệm thời gian phỏng vấn so với phỏng vấn trực tiếp, thường sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Hình thức gọi điện thoại là một cách tương đối nhanh chóng, tốn ít công sức để xác định xem ứng viên có phù hợp với vị trí công việc hay không. Đồng thời cũng được sử dụng để giảm thiểu chi phí phỏng vấn các ứng viên khu vực ngoại tỉnh bị hạn chế khả năng đi lại. Đối với các vị trí cách quá xa công ty, hình thức phỏng vấn này có thể là lựa chọn duy nhất.

Một số vấn đề quan trọng khi phỏng vấn qua điện thoại

Bộ phận tuyển dụng có thể tham khảo một số vấn đề quan trọng khi biết cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại được chúng tôi liệt kê dưới đây:

Chọn khung giờ phù hợp

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi gọi điện ứng viên tham gia buổi phỏng vấn là biết chọn thời điểm thích hợp để liên hệ với ứng viên. Nếu họ hiện đang trong giờ làm việc, có thể lúc đó họ sẽ cảm thấy không thoải mái khi trả lời điện thoại trước mặt đồng nghiệp hoặc tệ hơn là sếp trong công ty họ sắp nghỉ việc. Vì thế, khi gọi cho ứng viên, trước tiên hãy xác định được họ có thuận tiện để nghe cuộc gọi từ bạn hay không. Nếu không, hãy để nghị ứng viên cho 1 khung thời gian thuận tiện để có thể liên hệ lại.

Cần phải cung cấp những thông tin cụ thể cho ứng viên

Vấn đề quan trọng thứ hai, nhà tuyển dụng cần biết cách điều chỉnh lời mời phù hợp với ứng viên. Khi đó, hãy nêu rõ vị trí mà công ty muốn mời ứng viên đến phỏng vấn là gì. Ứng viên có thể đã ứng tuyển vào các vị trí khác tương đương cùng lúc và cần được làm rõ để không bị nhầm lẫn.

Lời khuyên cho bạn là nên giải thích ngắn gọn quy trình phỏng vấn, chẳng hạn như phỏng vấn với bộ phận nhân sự, tham gia bài test. Các nhà tuyển dụng được coi là chuyên nghiệp khi thông báo cho các ứng viên về hình thức phỏng vấn để họ cần chuẩn bị. Và như thế, công ty bạn sẽ thực hiện việc tuyển dụng hiệu quả hơn.

Bạn cũng có thể muốn cho họ biết quá trình phỏng vấn sẽ mất khoản thời gian bao lâu để họ có thể sắp xếp thời gian. Nếu đây là bước đầu tiên trong một quá trình phỏng vấn dài hơn với nhiều vòng khác nhau. Cuối cùng, đừng quên nhắc ứng viên những giấy tờ, hồ sơ cần mang theo khi tham gia phỏng vấn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tạo động lực làm việc cho nhân viên

Mẫu kịch bản phỏng vấn qua điện thoại chuyên nghiệp

kịch bản phỏng vấn qua điện thoại

Sau đây, dịch vụ thành lập công ty Song Kim sẽ gởi đến các bạn một mẫu kịch bản phỏng vấn đã và đang được nhiều công ty áp dụng, khi phỏng vấn qua điện thoại.

Ứng viên: Alo, xin chào đầu dây bên kia là ai vậy ạ!

Nhà tuyển dụng: Xin chào [tên ứng viên], tôi là… gọi từ [ công ty]. Không biết bạn có tiện nghe điện thoại lúc này không?

Ứng viên: Dạ vâng, không vấn đề gì ạ.

Nhà tuyển dụng: Cảm ơn bạn. Tôi gọi đến để thông báo cho bạn biết rằng công ty chúng tôi đã xem xét CV của bạn cho vị trí [chức danh công việc] và cảm thấy bạn khá phù hợp với vị trí công việc này. Chúng tôi muốn mời bạn đến buổi phỏng vấn để có thể trao đổi chi tiết hơn về công việc này.

Ứng viên: Ui, thật sao ạ?

Nhà tuyển dụng: Trong tuần này bạn có thể sắp xếp được thời gian tham gia buổi phỏng vấn này không nhỉ? Chúng tôi có các buổi phỏng vấn vào Thứ Hai, hoặc Thứ Sáu, vào lúc 3 giờ chiều.

Ứng viên: Vâng, tôi có thể đến tham gia phỏng vấn vào lúc 3 giờ chiều ngày Thứ Hai tuần tới đây ạ.

Nhà tuyển dụng: Tốt quá. Vậy tôi sẽ gửi bạn thông tin chi tiết về buổi phỏng vấn, thời gian, địa điểm qua email của bạn cung cấp trên CV nhé.

Ứng viên: Vâng, tốt quá ạ.

Nhà tuyển dụng: Tôi sẽ gửi cho bạn thông tin chi tiết về buổi phỏng vấn sớm nhất. Nếu có thắc mắc bạn đừng ngại phản hồi cho chúng tôi khi nhận được thông tin. 

Ứng viên: Cảm ơn anh/chị đã liên lạc cho em.

Nhà tuyển dụng: Hẹn gặp lại bạn tại buổi phỏng vấn ngày thứ Hai này nhé.

>>> Có thể bạn sẽ cần: Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói

Lưu ý của nhà tuyển dụng khi sử dụng kịch bản phỏng vấn qua điện thoại

Cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại

Sau khi bạn biết những câu hỏi phỏng vấn ứng viên qua điện thoại bạn cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây. Để từ đó có thể giúp bạn có được những kỹ năng phỏng vấn qua điện thoại chuyên nghiệp hơn. 

Nên chuẩn bị kỹ càng trước khi gọi

Nếu bộ phân tuyển dụng không chuẩn bị trước các thông tin như địa điểm, thời gian và nhân sự phỏng vấn, ứng viên có thể nghĩ rằng công ty của bạn không chuyên nghiệp trong quá trình phỏng vấn. Họ có thể từ chối ngay lập tức hoặc cảnh giác với những lời mời phỏng vấn mà không thực sự cảm nhận được sự chuyên nghiệp. 

Ngoài những thông tin cơ bản ở trên, bạn nên chuẩn bị những câu trả lời có thể ứng viên sẽ hỏi như văn hóa doanh nghiệp, nội dung công việc, ứng viên cần chuẩn bị gì… trước khi thực hiện cuộc gọi.

Tập nói rõ ràng

Và tất nhiên để thể hiện được độ chuyên nghiệp của mình thì quá trình phỏng vấn bạn cần phải nói rõ ràng, dễ hiểu và dễ nghe. Bởi vì nếu bạn nói không rõ ràng khiến ứng viên không hiểu mình đang truyền đạt gì. Rồi lúc đó họ sẽ không có hứng thú với công ty của mình và lúc đó bạn sẽ mất đi ứng viên tiềm năng. 

Vậy điều quan trọng là lời nói của mình khi truyền đạt với người nghe phải đảm bảo có hồn trong đó thì lúc đó mới tuyển được những ứng viên có tiềm năng phát triển cho công ty.

Không nên gọi quá lâu

Thời gian nói chuyện trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại dài hơn 5 phút được coi là quá dài trừ khi ứng viên đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp và quy trình tuyển dụng của công ty. Là nhà tuyển dụng, bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ nhưng ngắn gọn, nhanh chóng và dễ hiểu.

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 phần mềm quản lý công việc miễn phí đang được ưa chuộng

Gọi đúng thời gian

Buổi tối là thời gian nghỉ ngơi của bất kỳ ai sau một ngày dài làm việc. Do đó, nếu gọi điện trong thời gian này, ứng viên sẽ có thắc mắc và có thể đặt câu hỏi về giờ làm việc của công ty bạn. Đây không phải là một dấu hiệu tích cực cho một quá trình phỏng vấn qua hình thức bằng điện thoại hiệu quả. Ngoài ra, không nên gọi điện vào sáng sớm hoặc đầu giờ chiều là khoản thời gian tuyệt đối không nên.Trên đây là những thông tin và kịch bản khi gọi điện ứng viên đến tổ chức buổi phỏng vấn qua điện thoại một cách chuyên nghiệp dành cho các nhà tuyển dụng. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về hình thức mới mẻ này. Mocongty.vn chúc các bạn tuyển dụng thành công.

Bài viết liên quan


    This will close in 0 seconds

    0986.23.26.29
    Chat Zalo